TOP 5 ĐIỂM ĐẾN KHÔNG THỂ BỎ QUA NẾU ĐANG THEO HỌC TẠI “ĐẠI HỌC GIAO THÔNG THƯỢNG HẢI”

02/04/2024
107
Views
0

Bài viết này sẽ dẫn các bạn đi một vòng quanh Đại học Giao thông Thượng Hải – Nếu đến ngôi trường có lịch sử lâu đời này học tập thì cuối tuần đi đâu xả stress !

1. Tòa nhà Wukang (武康大楼)

Đầu tiên và cách trường (Cơ sở Từ Hối)  chỉ  gần 1km là Tòa nhà Wukang (武康大楼) .Có địa chỉ tại 上海市徐汇区淮海中路1850号 . Tòa nhà Wukang rất nổi tiếng, là một trong những địa danh văn hóa của Thượng Hải, với nét cổ kính và lịch sử lâu đời, nơi đây đã thu hút khá nhiều khách du lịch đến checkin.  

Tòa nhà Wukang

Bạn có thể đi bộ khoảng 700 mét đến Tòa nhà Wukang. Tầng dưới của tòa nhà Wukang là Hiệu sách Dayin (大隐书局). Đối diện ngay với hiệu sách là nơi ở cũ của bà Tống Khánh Linh (phu nhân của Tôn Trung Sơn, tổng thống đầu tiên của Trung Hoa Dân Quốc). Năm 2001, nó đã được Hội đồng Nhà nước phê duyệt và đưa vào danh sách đơn vị bảo vệ di tích văn hóa trọng điểm quốc gia, đồng thời cũng là cơ sở giáo dục lòng yêu nước ở Thượng Hải. Vé vào cửa dành cho người lớn là 20 nhân dân tệ.  – Sau đoạn này nên đi bộ dọc theo đường Wukang đến đường 复兴西路. Đoạn đường Wukang này dài khoảng 1km, là con đường có nét cổ kính hàng thế kỷ. Cây Ngô Đồng, ngõ xưa, nơi ở cũ của những người nổi tiếng và những ngôi nhà gỗ cổ đều tập trung ở đây .

Nhà cũ của bà Tống Khánh Linh – Địa chỉ: 上海市徐汇区淮海中路1843号.

2. Đường Hành Sơn (衡山路)

Đường Hành Sơn 衡山路 là con phố giải trí và thư giãn nổi tiếng bậc nhất Thượng Hải.  Hai bên đường rợp bóng cây tiêu huyền xanh mát – và cực kỳ nhiều quán bar tạo nên một nét riêng độc đáo với hoạt động giải trí về đêm phong phú,  thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.   

Đường Hành Sơn – Địa chỉ: 上海市徐汇区衡山路.

3. Nhà thờ công giáo Từ Gia Hối (徐家汇天主堂)

Điểm đến tiếp theo là Nhà thờ công giáo Từ Gia Hối . Đây là nhà thờ công giáo lớn nhất Thượng Hải, do các tu sĩ người Pháp xây dựng. Dù bạn theo đạo hay không thì công trình kiến trúc nơi đây cũng rất đáng để ghé thăm ít nhất một lần. Có rất nhiều các tín đồ đến đây tham dự thánh lễ và cầu nguyện. Nơi đây chắc hẳn là nơi khiến giúp tâm hồn thanh tịnh hơn rất nhiều sau những tiết học căng thẳng đó. Chỉ cách trường 900m, ngại gì không đi nhỉ!

Nhà thờ Từ Gia Hối – Địa chỉ: 上海徐汇区蒲西路158号.

4. Bảo tàng phim Thượng Hải (上海电影博物馆)

Xếp thứ 4 trong top địa điểm đáng ghé thăm là Bảo tàng phim Thượng Hải . Bảo tàng được chia thành 4 khu triển lãm – tích hợp trưng bày, tham quan và trải nghiệm, một địa điểm văn hóa mang tính biểu tượng cho sự quyến rũ của điện ảnh Thượng Hải. Những người tham quan nơi đây về từng chia sẻ “Chỉ cần ở đây, bạn có thể học hỏi được rất nhiều những kiến thức liên quan đến phim ảnh” “Bảo tàng phim thật sự rất đẹp, nếu bạn thích xem phim thì nhất định phải đến đây tham quan” 

Vé tham quan vào cửa là 60 tệ, nhưng nếu bạn đang là sinh viên hay trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi sẽ được giảm 50% giá thành.  

Bảo tàng phim Thượng Hải – Địa chỉ: 上海市徐汇区漕溪北路595号上海电影博物馆A座1-4层.

5. Tĩnh An Tự (静安寺)

Điểm đến cuối cùng là Tĩnh An Tự – đây là ngôi chùa rất nổi tiếng ở Thượng Hải. Nhìn toàn bộ chùa từ xa, kiến trúc của chùa đặc biệt thu hút với màu vàng nổi bật và bắt mắt. Chùa cũng thường tổ chức Pháp hội. Vào ngày 8/4 âm lịch hàng năm sẽ là hội chùa kéo dài 3 ngày.

Tĩnh An Tự – Địa chỉ: 上海市静安区南京西路1686号.
,
Article Categories:
Trải nghiệm · Trường học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *