Tìm Hiểu Về Sự Đặc Biệt Của Khu A Đại Học Trùng Khánh

30/06/2023
Khu A Dai Hoc Trung Khanh
326
Views
0

Đại học Trùng Khánh là một trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục, là một trường trọng điểm được xây dựng toàn diện của Dự án 211 và 985 với mục tiêu trở thành trường đại học đẳng cấp quốc tế.

Được thành lập vào năm 1929, Đại học Trùng Khánh đã trở thành một trường đại học toàn diện với sáu trường cao đẳng gồm các chuyên ngành văn học, khoa học, kỹ thuật, kinh doanh, luật và y học.

Đại học Trùng Khánh

Vị trí địa lý

Đại học Trùng Khánh nằm về phía tây nam Trùng Khánh. Trùng Khánh là một khu vực quan trọng về lịch sử và văn hóa, thành phố cũng là trung tâm kinh tế của vùng thượng du Trường Giang. Trùng Khánh là một trung tâm sản xuất chính và một đầu mối giao thông của vùng Tây Nam Trung Quốc.

Cơ sở vật chất

 Khuôn viên trường Đại học Trùng Khánh có diện tích 5200 mẫu Anh, gồm 4 phân khu, tổng diện tích các toàn nhà chức năng gần 1,6 triệu mét vuông.

Trường có cơ sở vật chất tiên tiến và thư viện hiện đại. Thư viện có tổng 467 triệu bản, hơn 6500 loại ấn phẩm định kỳ của Trung Quốc và nước ngoài, trong đó có 363 triệu bản sách điện tử, tạp chí điện tử gần 90.000 loại. 

Đại học Trùng Khánh

Trường xây dựng nhiều trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm, phục vụ nhu cầu học tập nghiên cứu của sinh viên, giảng viên

 Cơ sở vật chất phục vụ rèn luyện sức khỏe đầy đủ trang thiết bị, hiện đại

Trường có cơ sở chuyên biệt phục vụ cho mục đích đạo tạo ngôn ngữ cho sinh viên quốc tế

Đặc biệt chính là kiến trúc nổi bật của khu A tại Đại học Trùng Khánh là khu vực được rất nhiều các bạn sinh viên yêu thích, nơi cho ra đời những bức ảnh sống ảo vô cùng tuyệt vời.

Khu A Đại Học Trùng Khánh

Khu A Đại học Trùng Khánh

Cơ sở A của Đại học Trùng Khánh tọa lạc tại số 174, đường Sa Chính, quận Sa Bình Bá, Trùng Khánh

 Vị trí của Khu A của Đại học Trùng Khánh là khuôn viên chính cũ trước khi sáp nhập với Đại học Kiến trúc Trùng Khánh và Cao đẳng Kiến trúc Trùng Khánh.

Khu A Đại học Trùng Khánh

Cơ sở A của Đại học Trùng Khánh có tổng diện tích 1.062 mẫu, chủ yếu bao gồm: Khoa Nhân văn ( Học viện Điện ảnh Meishi ), Khoa Khoa học Xã hội (Trường Hành chính công, Trường Kinh tế và Quản trị Kinh doanh), Khoa Kỹ thuật (Trường Khoa Kỹ thuật Điện, Trường Kỹ thuật Cơ khí, Trường Kỹ thuật Điện, Trường Khoa học Tài nguyên và Môi trường, Trường Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, Trường Hàng không và Du hành vũ trụ , Trường Kỹ thuật Ô tô, Đại học Trùng Khánh.

Chương Trình Học Bổng

Học bổng Chính phủ Trung Quốc

  • Học bổng hiệu trưởng Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc (hệ Thạc sĩ, hệ Tiến sĩ)
  • CSC – Hợp tác Trung Mỹ (hệ Đại học, hệ Thạc sĩ, hệ Tiến sĩ)
  • CSC – Tự chủ tuyển sinh (hệ Thạc sĩ, hệ Tiến sĩ)
  • CSC – Con đường tơ lụa (hệ Thạc sĩ, hệ Tiến sĩ)

Học bổng Thành phố

  • Học bổng Thị trưởng thành phố Trùng Khánh (hệ Tiến sĩ, hệ Thạc sĩ)

Học bổng Trường

  • Học bổng hiệu trưởng Đại học Trùng Khánh (hệ Đại học, hệ Thạc sĩ, hệ Tiến sĩ)

Học bổng Khổng Tử

  • Học bổng Khổng Tử loại B (hệ Thạc sĩ, hệ Đại học, hệ 1 năm tiếng)
  • Học bổng Khổng Tử loại A (hệ Đại học, hệ Thạc sĩ, hệ 1 năm tiếng, hệ 1 học kì)

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau khám phá một số điều thú vị về cơ sở hiện đại của Đại học Trùng Khánh. Bạn có mong ước được học tập tại ngôi trường này không? Hi vọng thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy ghé thăm CheckinChina và bình luận phía dưới để chia sẻ cảm nhận của bản thân nhé! Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *