Khám phá xung quanh ngôi trường xinh đẹp – Đại học ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông

09/04/2024
81
Views
0

Đại học ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông (广东外语外贸大学) là một trong những ngôi trường ngoại ngữ hàng đầu Trung Quốc. Nếu có hội học tập tại ngôi trường xinh đẹp này, thì đi đâu chơi, đi đâu khám phá và trải nghiệm văn hóa nơi đây. Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

1. Hồ chứa Hoàng Bà Động 黄婆洞水库

Hồ chứa nằm ở phía bắc núi Bạch Vân, ba mặt được bao bọc bởi núi non, xung quanh là cây cối và rừng trúc che khuất bầu trời. Vào mùa đông, bạn có thể tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của lá đỏ phản chiếu xuống lòng hồ. Ngoài ra ở đây còn có khu câu cá, để bạn có thể thỏa sức với sở thích của mình. Cá ở hồ chủ yếu là cá rô phi, cá trắm cỏ…

Cách trường chỉ gần 2km – có địa chỉ tại : 广东省广州市白云区白云大道北2号.

2. Mai Hoa Cốc 梅花谷

Thung lũng hoa mận nằm ở phía bắc hồ chứa Hoàng Bà Động trong Khu du lịch Minh Châu Lâu. Có diện tích 50.000 mét vuông, là điểm tham quan tích hợp sinh thái rừng núi, cảnh quan du lịch, văn hóa và giải trí. Tuy nhiên khung cảnh sẽ đẹp hơn nếu bạn đi đúng mùa hoa nở, thường vào dịp tháng 11 -12 tết trở đi. 

Chỉ cách trường khoảng 2km, xe buýt hoặc tàu điện ngầm sẽ là phương tiện di chuyển thuận tiện và tiết kiệm cho bạn đó!

Địa chỉ: 广东省广州市白云区广园中路801号白云山风景名胜区.

3. Suối hoa đào 桃花涧 

Suối hoa đào  là một địa điểm tham quan rất được ưa chuộng. Đặc biệt vào mùa xuân, hoa đào nở rộ khắp nơi , khiến bạn có cảm giác như lạc vào “Thập lý đào hoa” của Chiết Nhan thượng thần.  

Suối hoa đào ở núi Bạch Vân thực ra không lớn, toàn bộ công viên nằm trong một thung lũng, nước suối trên núi nông từ sườn đồi đổ ra, tạo thành một hồ nước nhỏ. Dọc theo sườn đồi, những khóm hoa đào nở rộ trong thung lũng, biến toàn bộ thung lũng hoa đào thành thiên đường màu hồng.

Những người đã đến nơi đây chia sẻ rằng “Danh lam thắng cảnh yêu thích của tôi trên núi Bạch Vân, nó thật đẹp khi hoa đào nở vào dịp Lễ hội mùa xuân.” “Để ngắm được hoa đào này dù trời có mưa tôi cũng phải đến đó…”, “ Vào mùa xuân, tất cả hoa đào trên các ngọn đồi ở đây sẽ nở rộ, phong cảnh khá đẹp”. Tuy nhiên bạn vẫn nên đi theo mùa hoa nở, nếu không khung cảnh sẽ mất đi sức hấp dẫn vốn có của nó. 

Địa chỉ: 广东省广州市白云区广园中路白云山景区明珠楼景区内.

4. Núi Davis 摩星岭

Núi Davis là đỉnh cao nhất của núi dãy Bạch Vân, với độ cao 382 mét. Ở đây có cây ước nguyện  rất nhiều khách du lịch đến đây đều để lại những lời chúc phúc tốt lành. Với tầm nhìn rộng, bạn có thể nhìn thấy tòa nhà mang tính bước ngoặt của Quảng Châu – Tháp Canton (tháp truyền hình cao nhất Trung Quốc) , Thị trấn Shahe, Sông Châu Giang, Thành phố Wuyang và Hoàng Bà động….  Phong cảnh rất đẹp khi mặt trời lặn, bạn cũng có thể leo núi vào ban đêm để ngắm Quảng Châu đầy màu sắc nhé! 

Vì là ngọn núi rất cao nên bạn có thể mua vé đi cáp treo. Còn nếu bạn muốn đi để trải nghiệm thì chỉ mất khoảng 3 tiếng để di chuyển đến đỉnh núi Bạch Vân. 

Địa chỉ: 广东省广州市白云区广园中路白云山景区内.

5. Núi Bạch Vân 白云山

Núi Bạch Vân là một trong những ngọn núi nổi tiếng và được mệnh danh là ngọn núi đẹp nhất Quảng Châu. Nó bao gồm hơn 30 đỉnh núi, từ trên cao có thể nhìn ra toàn cảnh thành phố và sông Châu Giang. Đây là một khu nghỉ dưỡng dã ngoại nổi tiếng.

Núi Bạch Vân đầy hoa đỗ quyên xinh đẹp từ xa có thể nhìn thấy những bông hoa núi tuyệt đẹp. Ở đây bạn cũng có thể trải nghiệm trượt cỏ, cầu trượt, nhảy bungee nhỏ và các hoạt động giải trí khác trong khu danh lam thắng cảnh. Lời khuyên chân thành là bạn nên đi cáp treo khi lên núi, và đi bộ lúc xuống để tận hưởng không khí nơi đây. 

Cách trường khoảng 3km và chỉ cách núi Davis gần 1km, bạn có thể đi xe buýt đến đây.

Địa chỉ: 广东省广州市白云区白云大道北2号. 
Article Categories:
Cảnh điểm · Trường học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *