Top 5 điểm check in sống ảo  quanh trường “Đại học Sư phạm Vân Nam”

10/04/2024
112
Views
0

Đại học Sư phạm Vân Nam tọa lạc tại thành phố mùa xuân xinh đẹp Côn Minh, thủ phủ của tỉnh Vân Nam.  Là trường đại học xây dựng trọng điểm cấp tỉnh, có lịch sử lâu đời và truyền thống tốt đẹp. Khí hậu nơi đây được đánh giá là rất dễ chịu,  có nhiều địa điểm du lịch vô cùng thú vị. Nếu bạn là du học sinh của Đại học Sư phạm Vân Nam thì ghé liền các điểm đến này nhé!

1. Công viên Thúy Hồ Côn Minh 昆明翠湖公园

Nơi đây từng là một vịnh ở hồ Điền Trì, nhưng sau đó biến thành một hồ nước trong vắt do mực nước giảm xuống. Cuihu là một trong những công viên đẹp nhất Côn Minh và được mệnh danh là “Viên ngọc trong thành phố”. Mỗi mùa đông, hàng nghìn con mòng biển mỏ đỏ bay từ phương Bắc đến nghỉ đông ở đây. Chúng nô đùa dưới nước và tranh giành thức ăn, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp và náo nhiệt . Cho chim ăn vào mùa này là hoạt động cực kỳ được yêu thích.  

Chỉ cách trường hơn 1km bạn có thể đi bộ hoặc cũng có thể đi xe buýt 100/133/235/Z5/Z138 và xuống tại Bến xe Cửa Đông Cuihu và đi bộ một khoảng.  

Vé: miễn phí

Giờ mở cửa: 06:30-23:59

Địa chỉ: 云南省昆明市五华区翠湖南路67号. 

2.  Sở thú Côn Minh 昆明动物园 

Sở thú Côn Minh còn được gọi là Sở thú Yuantongshan, là một trong 7 vườn thú lớn nhất cả nước.  Thảm thực – động vật nơi đây rất phong phú.   Hiện trưng bày hơn 200 loài đặc sản Vân Nam và động vật quý hiếm.  Không chỉ vậy, ở đây cũng rất đa dạng các loại cây như hoa anh đào, táo, mận, mơ, phong lan, thông, bách, trúc, v.v.. Đặc biệt nhất là vào mùa xuân vườn hoa đào sẽ nở rộ cực kỳ thơ mộng.

Giá vé thông thường là 20 tệ 

Giờ mở cửa: từ 9:00 – 18:00 

Địa chỉ: 云南省昆明市五华区青年路92号. 

3. Thiền Viện Yuantong 圆通禅寺 

Chùa Yuantong nằm trên đường Yuantong ở thành phố Côn Minh. Là một trong những ngôi chùa Phật giáo lâu đời nhất ở Côn Minh, có lịch sử hơn 1.200 năm. Đồng thời, đây cũng là ngôi chùa lớn nhất ở Côn Minh. Nó được xây dựng vào thời Nam Chiếu của nhà Đường và ban đầu được đặt tên là chùa Đà La Tự .  

Chùa được xây dựng vào năm thứ năm của nhà Nguyên (1301 sau công nguyên) và được sửa chữa nhiều lần vào thời nhà Thanh. Khác với những ngôi chùa Phật giáo khác, đây là ngôi chùa dốc ngược tương đối hiếm thấy. Từ ngõ vào trong chùa đường đi sẽ độ dốc nhỏ. Vé vào cửa là 6 tệ và được tặng kèm một bộ nến hương để bạn cúng bái. 

Giờ mở cửa: 07:00-17:00

Giá vé: 6 tệ

Địa chỉ: 云南省昆明市五华区圆通街30号.

4. Phố cổ Côn Minh 昆明老街

Đây là một phố cổ đích thực ở Côn Minh. Khu này có sáu con phố và mười con hẻm, một số lượng lớn các tòa nhà dân cư đặc trưng, các quán cũ từ thời nhà Thanh và Trung Hoa Dân Quốc đã được bảo tồn.  Tạo cho nơi đây một nét quyến rũ lịch sử độc đáo.

Những con phố cổ, những tòa nhà và cổng nhà đều mang đậm ý nghĩa lịch sử và thời gian. các khu vực lân cận rải rác hàng chục công trình kiến ​​trúc lịch sử và văn hóa. Là nơi tốt nhất để trải nghiệm lịch sử và văn hóa của thành phố Côn Minh.

Giờ mở cửa: cả ngày

Giá vé: miễn phí

Địa chỉ: 云南省昆明市五华区正义路西侧老街区.

5. Kim Mã Bích Kê Phường 金马碧鸡坊

Bên cạnh phố cổ Côn Minh là Kim Mã Bích Kê Phường. Nằm ở ngã tư đường Nam Bình ở trung tâm thành phố, Kim Mã Bích Kê Phường là một trong những biểu tượng của Côn Minh.  Xây dựng lần đầu tiên vào thời Tuyên Đức của nhà Minh, mặc dù đã được sửa đổi nhưng vẫn giữ được nét cổ xưa. 

Cách trường hơn 3km bạn có thể đi xe buýt tuyến 10, 96, 55, 111 B, 205, 919B và xuống tại ga Đại học Sư phạm Vân Nam. 

Giờ mở cửa: cả ngày

Giá vé: miễn phí

Địa chỉ:  云南省昆明市五华区一二一大街298号.

Article Categories:
Cảnh điểm · Trường học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *