Điểm đến hấp dẫn xung quanh ngôi trường TOP đầu Thẩm Dương – Đại Học Đông Bắc 

03/04/2024
136
Views
1

Đại học Đông Bắc là một trong những trường  đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Đây cũng là một trong những trường đại học được nhận vào “Dự án 211” và dự án “985” của Trung Quốc. Với vị trí địa lý thuận lợi, điều kiện khí hậu tương đối tốt, xung quanh đại học Đông Bắc có nhiều điểm du lịch đáng được trải nghiệm!

1. Công Viên Thẩm Dương Nam Hồ (沈阳南湖公园)

Công viên Nam Hồ nằm ở phía nam quận 平区, có diện tích khoảng 520.000 m2. Sau khi được quy hoạch và xây dựng toàn diện, công viên Nam Hồ đã trở thành một trong những công viên trọng điểm mang phong cách nghệ thuật sân vườn phía Bắc.

Đây còn là một địa điểm hẹn hò lý tưởng của sinh viên ĐH Đông Bắc bởi sự xinh đẹp và thư giãn mà nó mang lại.

Địa chỉ: 辽宁省沈阳市和平区文化路1号.

2. Trung tâm thám hiểm đại dương Thẩm Dương (沈阳海洋探索中心)

Cách trường hơn 2km là thủy cung duy nhất ở Thẩm Dương. Một lưu ý nhỏ khi đến đây là bạn nên sạc thật đầy pin điện thoại, bởi có rất nhiều khung cảnh đẹp và vô số sinh vật biển đặc sắc. 

Địa chỉ: 辽宁省沈阳市和平区博览路2甲1号,K11购物艺术中心3层.

3. Công viên rừng đảo Trường Bạch (长白岛森林公园)

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên và động vật thì công viên này thực sự thích hợp với bạn đấy! Với diện tích khá rộng, nhiều cây cối, bạn có thể đến đây để đi dạo, chạy bộ hay đạp xe thư giãn. Ngoài cây cối xanh mát, nơi đây còn có cả vườn thú với nhiều động vật như hươu sao, lạc đà, công, khỉ…. Nơi đây cũng rất thích hợp nếu bạn cùng nhóm bạn đi cắm trại vào cuối tuần này đấy.

Địa chỉ: 辽宁省沈阳市和平区南堤西路附近.

4. Tháp truyền hình Lưu Ninh (辽宁彩电塔)

Tháp truyền hình màu hay còn gọi là Tháp Phát thanh và Truyền hình Liêu Ninh là một trong những tòa nhà mang tính biểu tượng ở Thẩm Dương.  Nằm bên bờ kênh đào phía Nam xinh đẹp, cao 305,5 mét và từng là tòa nhà cao nhất ở Thẩm Dương. Tháp truyền hình có 6 tầng cao từ 187 đến 215,3 mét, trên tháp có 1.280 bậc thang, người dân địa phương thường đi bộ lên tháp. Ngoài ra còn có “công viên trên không” cách tòa tháp khoảng 200m, “Thiên đường trên không” có phòng khiêu vũ trên cao được chiếu sáng rực rỡ, nhà hàng ở đây có lối trang trí sang trọng và có sân thượng ngoài trời để bạn có thể tận hưởng khung cảnh vô tận của Thành phố Thẩm. 

Địa chỉ: 辽宁省沈阳市沈河区彩塔街1号(近沈阳九中).

Nếu muốn lưu giữ nhiều hình ảnh xinh đẹp của thành phố Thẩm Dương thì đừng quên ghé qua những địa điểm trên nhé nhé! 

Article Categories:
Cảnh điểm · Trường học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *