DU HỌC SINH “ĐẠI HỌC TÔ CHÂU” DU HÍ Ở ĐÂU CHO TIẾT KIỆM

02/04/2024
74
Views
0

‘Trên có thiên đàng, dưới có Tô – Hàng’ là câu nói về hai địa danh du lịch nổi tiếng bậc nhất của Trung Quốc – Tô Châu. Nếu có cơ hội đến thăm ” thiên đường hạ giới” Tô Châu thì không nên bỏ qua những điểm đến dưới đây nhé!

1 – Võng Sư Viên (网师园)

Được xây dựng từ thời Nam Tống (1127 đến 1279), là công trình kiến trúc tiêu biểu cho thể loại nhà vườn (tức là nhà kết hợp hoa viên). Bạn đầu 网师园 là một khu vườn tư nhân có tên “渔隐” (Ngư Ẩn) . Sau nhiều lần xây dựng và sửa chữa thì được đổi tên thành “Võng Sư viên” dưới thời vua Càn Long. Năm 1982 Võng sư viên được xếp vào danh sách đơn vị bảo vệ di tích văn hóa trọng điểm Quốc Gia lần thứ 2. Đến năm 1997, nơi đây được liệt kê là di sản văn hóa thế giới cùng với 3 khu vườn cổ điển khác của Tô Châu.

Võng Sư Viên – Địa chỉ: 江苏省苏州市姑苏区带城桥路阔家头巷11号.


Mang đậm màu sắc cổ kính của Trung Hoa, nơi đây sẽ rất phù hợp nếu như bạn trưng diện bộ đồ hán phục và lưu giữ những hình ảnh xinh đẹp của bản thân. Có khi bạn còn cảm nhận được bản thân đang xuyên không trở về thời nhà Thanh cổ xưa nữa đấy!


Một lưu ý nhỏ là tiền vé vào cửa cho một người trưởng thành sẽ rơi vào khoản 40 tệ. Nếu đi vào buổi tối vé tham quan sẽ đắt hơn một chút vì thường sẽ có nhiều chương trình hơn vào thời gian này.

2 – Phố đi bộ Bình Giang (平江路)

Nếu là tín đồ của Tô Châu, chắc chắn bạn đã không còn xa là với con đường này rồi phải không. Đây là một con phố cổ lịch sử ở Tô Châu, có tổng chiều dài khoảng 1,6 km, là một khu phố “cổ” mang nét độc đáo của riêng Tô Châu. Nếu đến đây rồi thì đừng quên ngồi thuyền thưởng ngoạn cảnh sông nước mĩ miều ở nơi đây nhé!

Đường Bình Giang – Địa chỉ: 江苏省苏州市姑苏区白塔东路65号.

Giao thông ở đây khá thuận tiện, bạn có thể ngồi xe buýt tuyến 301/305 và xuống tại ga đường 平江 và đi bộ khoảng 210 m để đến đó để tiết kiệm chi phí hơn.

3- Tô Châu Cổ Điển Viên Lâm (苏州古典园林)

Tô Châu Viên Lâm là một kiến trúc lâm viên được công nhận là Di sản thế giới của UNESCO từ năm 1997. Cùng với Võng Sư Viên Tô Châu Viên Lâm là một trong những khu vườn đẹp nhất Giang Nam. Vườn cổ điển tại Tô Châu là nơi hội tụ tinh hoa nghệ thuật kiến trúc vườn của Trung Hoa, giản dị, tinh tế và lãng mạn, vừa có vẻ đẹp tự nhiên, vừa có nét độc đáo riêng của nghệ thuật tạo vườn, có thể nói đây là khu vườn tiêu biểu cho nghệ thuật kiến trúc vườn của Trung Hoa. RCM các bạn đến đây vào mùa đông nhé! Vì khi tuyết rơi Tô Châu Lâm Viên đã đẹp lại càng đẹp.

Cách trường chỉ 4.4 km bạn có thể đi xe buýt đến đây cho tiết kiệm nhé.

Tô Châu Cổ Điển Viên Lâm – Địa chỉ: 江苏省苏州市姑苏区人民路沧浪亭街3号.

4 – Thương Lãng Đình (沧浪亭)

Được mệnh danh là “thành phố của những khu vườn” nên Tô Châu có rất nhiều khu vườn nổi tiếng lớn nhỏ khác nhau. Trong đó Thương Lãng Đình 沧浪亭 là khu vườn cổ nhất ở Tô Châu . Vốn là ao đình của vua nước Quảng Lăng nước Ngô Việt vào thời Ngũ Đại nên nơi đây thu hút khá nhiều khách du lịch.

Vé vào cửa giao động từ 15-20 tệ tùy từng mùa ( mùa cao điểm sẽ là 20 tệ nhé). Bạn có thể đi xe buýt số 1, 5, 101, 308 hoặc 309 và xuống tại Cung Văn hóa Công nhân (bến xe buýt), cách đó một quãng đi bộ .

Thương Lãng Đình Địa chỉ: 江苏省苏州市姑苏区苏州园林.

5 – Sư Tử Lâm (狮子林) 

Xây dựng từ thời nhà Nguyên, Sư Tử Lâm được mệnh danh là một trong “Tô Châu tứ đại danh viên”. Mang đậm kiến trúc Trung Hoa xưa cổ, Sư Tử Lâm rất thích cho những nàng thơ muốn được hóa thân thành công chúa thời xưa. Nếu đến đây thì đừng quên sắm ngay bộ Hán Phục để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất nhé!

Vé cho người trưởng thành là 40 tệ, nhưng nếu bạn là sinh viên có bằng cử nhân trở xuống sẽ được giảm 1 nửa vé. Cách trường hơn 4km, nên chỉ cần đi xe buýt và mất tầm 15 phút là đến nơi. Giờ mở cửa từ thứ 2- chủ nhật từ 7:30 – 17:00 .

Sư Tử Lâm – Địa chỉ: 江苏省苏州市姑苏区园林路23号.

6 – Bảo tàng Tô Châu (苏州博物馆)

Đây là nơi lưu giữ tinh hoa văn hoá – nghệ thuật truyền thống của Tô Châu, hiện vật được trưng bày có các bộ sưu tập tranh, đồ gốm, thư pháp, chạm khắc gỗ, ngọc bích… Với kiến trúc độc đáo và kho hiện vật đồ sộ, Bảo Tàng Tô Châu là nơi thu hút lượng lớn khách du lịch hàng năm.
Chỉ cách trường ĐH Tô Châu 4,5km , bạn có thể đi xe buýt tuyết 9016 và 9025 và xuồng tại ga bảo tàng Tô Châu, sau đó đi bộ khoảng 160m là tới. Hiện bảo tàng Tô Châu đang miễn phí vé vào nên đừng bỏ lỡ nơi đặc biệt này nhé !

Bảo tàng Tô Châu – Địa chỉ: 江苏省苏州市姑苏区东北街204号.
Article Categories:
Trải nghiệm · Cảnh điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *