Phim Trường Hoành Điếm – Khám Phá Phim Trường Lớn Nhất Thế Giới

27/06/2023
Phim truong Hoanh Diem
269
Views
0

Giới Thiệu Chung Về Phim Trường Hoành Điếm

Khu danh thắng phim trường Hoành Điếm tọa lạc ở trấn Hoành Điếm, huyện Đông Dương, thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, là khu du lịch 5A cấp quốc gia, cách Hàng Châu 160km, nằm trong vòng kinh tế, du lịch và giao thông thuận tiện với Giang Tô, Chiết Giang, Thượng Hải, Phúc Kiến và Giang Tây. 

Phim trường cũng là bối cảnh của hơn 4000 bộ phim truyền hình như: “Anh hùng xạ điêu”, “Hoàng Kim Giáp”, “Vô Cực”, “Họa Bì”, “Chân Hoàn truyện”, “Hoa Thiên Cốt”, “Diên Hy công lược”, “Hậu cung Như Ý truyện”, “Trần Tình Lệnh”,…

Phim Trường Hoành Điếm
Phim Trường Hoành Điếm

Từ năm 1996, tập đoàn Hoành Điếm đã đầu tư hơn 3 tỷ nhân dân tệ vào việc xây dựng phim trường Hoành Điếm, nơi đây có 13 địa điểm quay phim truyền hình trải qua hàng nghìn năm lịch sử, bao gồm: phố quảng Châu, phố Hồng Kông, cung điện Tần Vương, vườn ngự uyển nhà Minh và nhà Thanh, mộng huyễn cốc, bình nham động phủ,…và hai phim trường với mô hình siêu rộng và hiện đại.

Phim trường Hoành Điếm là cơ sở quay phim với quy mô lớn nhất Châu Á, còn được tạp chí “Hollywood” của Mỹ gọi là “Hollywood Châu Á”, với tổng diện tích đất lên đến 330 ha, diện tích xây dựng 495.995 mét vuông. 

Lịch Sử Hình Thành

Năm 1996, Khu thắng cảnh đường phố Quảng Châu, cơ sở quay phim truyền hình đầu tiên, được xây dựng để quay bộ phim bom tấn tưởng nhớ ” Cuộc chiến thuốc phiện “.

Năm 1997, Khu thắng cảnh Cung điện của Vua Tần được xây dựng để quay bộ phim bom tấn lịch sử ” Kinh Kha thích Tần”.

Năm 1998, Phố Hồng Kông, Danh lam thắng cảnh Cung điện nhà Minh và nhà Thanh đã được hoàn thành.

Phim Trường Hoành Điếm
Phim Trường Hoành Điếm

Năm 2000, để thu hút thêm nhiều đoàn làm phim trong và ngoài nước đến Thành phố Điện ảnh và Truyền hình Hoành Điếm quay phim, tất cả các bối cảnh ở Thành phố Điện ảnh và Truyền hình Hoành Điếm đều miễn phí tiền thuê quay phim và truyền hình.

Năm 2002, Thành phố Điện ảnh và Truyền hình Hoành Điếm liên tục xây dựng 12 cơ sở quay phim và truyền hình.

Năm 2004, Khu thử nghiệm công nghiệp điện ảnh và truyền hình Chiết Giang Hoành Điếm chính thức được thành lập, “Liên hoan phim thiếu nhi quốc tế Trung Quốc lần thứ 8” và “Triển lãm điện ảnh và truyền hình Hoành Điếm Trung Quốc 2004” đã được tổ chức.

Phim Trường Hoành Điếm
Phim Trường Hoành Điếm

Khí hậu 

Khu danh thắng phim trường Hoành Điếm thuộc vùng khí hậu cận nhiệt đới gió mùa, khí hậu ôn hòa, lượng mưa dồi dào, không khí ẩm, bốn mùa rõ rệt, nhiệt độ trung bình hàng năm 17°C, mùa nào cũng có thể đi du lịch.

Các điểm tham quan chính

Cung Tần

Năm 1997, vì quay phim Kinh Kha thích Tần nên cung vua Tần được xây dựng rộng 110.000m2. Phố Tần Hán dài 120m. Nguyên mẫu mô phỏng Khu thắng cảnh Cung điện Tần là cung điện quan trọng nhất của nhà Tần – Cung điện Hàm Dương, bên trong có các cung điện khác nhau, tầng một có năm bậc, tầng một có mười bậc. 

Phim Trường Hoành Điếm
Cung Tần – Phim Trường Hoành Điếm

Năm 1998, xây dựng phố Hong Kong rộng 25.600m2. Bối cảnh miền Nam được xây dựng rộng 37.290m2. Cố cung Bắc Kinh được xây dựng rộng 160.000m2.

Cung điện nhà Minh và nhà Thanh

Khu thắng cảnh Cung điện nhà Minh và nhà Thanh là một danh lam thắng cảnh rộng lớn tích hợp quay phim và truyền hình, du lịch, lễ hội và các chức năng khác. Nó được xây dựng vào năm 1998 và có diện tích 1.500 mẫu.

Đây là địa điểm điện ảnh – truyền hình lớn nhất ở Hoành Điếm. Các khu vườn trong cung điện của nhà Minh và nhà Thanh được sao chép 1:1 từ “Tử Cấm Thành” làm mẫu, cho thấy được các kỹ thuật kiến ​​trúc cung điện của các triều đại nhà Minh và nhà Thanh, sử dụng các phương pháp xây dựng độc đáo của thành phố điện ảnh – truyền hình, bắt chước các hệ thống nghi thức của các triều đại Đường, Tống và Nguyên, và tích hợp chúng vào thời kỳ Trung Hoa Dân Quốc.

Phim Trường Hoành Điếm
Cung điện nhà Minh và nhà Thanh – Phim Trường Hoành Điếm

 Ngoài ra còn có nhiều cảnh quan lịch sử như Phố Kì Bàn, Quảng trường Thành Thiên Môn, Phòng trưng bày Nghìn bước, Văn Võ Đài, Sông Kim Thủy, Cầu Ngọc Đái, Cung điện của Vua, Hồ Hoa Viên, và Quảng trường Cung điện và nhiều thắng cảnh du lịch khác.

Cảnh Sông Thanh Minh

Năm 2012, Cảnh sông Thanh Minh được xây dựng.

Cảnh sông Thanh Minh có diện tích hơn 600 mẫu, tái tạo cảnh giao thông đường thủy dọc theo sông Biện Hà ở Tokyo hàng nghìn năm trước vào thời Bắc Tống, cũng như cuộc sống chợ và phong tục dân gian.

Phim Trường Hoành Điếm
Cảnh Sông Thanh Minh – Phim Trường Hoành Điếm

Viên Minh Viên

Năm 2006, vườn Viên Minh được xây dựng.

Năm 2015, vườn Minh Viên mới được xây dựng.

Viên Minh Viên mới bao gồm 4 cảnh ngày và 3 cảnh đêm là Vườn Viên Minh Viên Mới (Vườn Xuân), Vườn Trường Xuân Mới (Vườn Hạ), Vườn Nghi Xuân (Vườn Thu), Vườn Trường Xuân (Vườn Đông).

Vườn mùa xuân có diện tích lớn nhất và bao gồm 45 khu vườn cảnh đại diện, bao gồm các tòa nhà hoàng gia, tòa nhà chính thức, tòa nhà thương mại và tòa nhà dân gian. 

Phim Trường Hoành Điếm
Viên Minh Viên – Phim Trường Hoành Điếm

Ngoài ra còn có rất nhiều địa điểm tham quan khác để cho du khách có thể thoải mái lựa chọn và trải nghiệm tại Phim trường Hoành Điếm rộng lớn này.

Năm 2010, phim trường Hoành Điếm (Hengdian World Studios) được xếp vào danh sách Thắng cảnh quốc gia cấp AAAAA.

Năm 2004, Khu thử nghiệm Công nghiệp Điện ảnh và Truyền hình Hoành Điếm được thành lập là khu công nghiệp điện ảnh và truyền hình quốc gia số một Trung Quốc.

Lộ Trình Di Chuyển

Đi dọc theo tuyến đường Đông Dương K310 và xuống tại Đền Đức Phúc (trạm xe buýt), đi bộ khoảng 170m là đến.

Thông Tin Vé

  • Cung Tần: 190 tệ
  • Cung điện nhà Minh và nhà Thanh: 190 tệ
  • Công viên thung lũng trong mơ: 190 tệ
  • Phố Quảng Châu Phố Hồng Kông: 190 tệ

1. Quân nhân tại ngũ có thẻ quân nhân được miễn phí vé

2. Có giấy chứng nhận khuyết tật được giảm 50% giá niêm yết các loại vé,

3. Người cao tuổi (nam trên 60 tuổi, nữ trên 55 tuổi) được giảm 30% giá niêm yết các loại vé khi có CMND hoặc thẻ người già.

4. Giấy chứng nhận trình độ giáo viên do Phòng Giáo dục cấp được giảm 20% giá niêm yết của các loại vé

5. Sinh viên được giảm 20% trên giá niêm yết của nhiều loại vé, các loại vé trên Phải mua vé và kiểm tra bằng chứng (không có vé giảm giá cho các nhóm đặc biệt trong Khu thắng cảnh Thung lũng đài phun nước)

6. Vé miễn phí cho những người cao dưới 1,3 mét.

Giờ mở cửa

  • Cả ngày (01/01 – 31/12) Thứ Hai – Chủ nhật

Khu danh thắng phim trường Hoành Điếm là một phim trường nhân tạo lớn nhất Trung Quốc, nếu bạn đến Chiết Giang du lịch Phim trường Hoành Điếm là nơi không thể bỏ qua trong chuyến khám phá du lịch Trung Quốc.

Chúng mình còn rất nhiều địa điểm Trung Quốc mới lạ tại CheckinChina, hãy ghé thăm CheckinChina và bình luận phía dưới để chia sẻ cảm nhận của các bạn nhé! 

Article Categories:
Cảnh điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *