TOP 5 ĐIỂM THAM QUAN KHÔNG THỂ BỎ LỠ KHI HỌC TẬP TẠI ĐẠI HỌC DÂN TỘC TRUNG ƯƠNG 中央民族大学 

13/04/2024
118
Views
0

1. Thư viện Quốc gia Trung Quốc 中国国家图书馆

Tọa lạc tại quận Haidian, Bắc Kinh, đây là thư viện lớn nhất Trung Quốc. Từng được xếp hạng đầu tiên trong “Mười tòa nhà đẹp nhất ở Bắc Kinh những năm 1980”. Nơi đây có diện tích xây dựng khoảng 140.000 mét vuông, 19 tầng thư viện trên mặt đất và 3 tầng thư viện dưới lòng đất, với sức chứa khoảng 20 triệu cuốn sách, và hàng chục nghìn tài nguyên sách điện tử, tạp chí điện tử khác ….

Thư viện mở cửa từ 9:00 – 17:00 và không thu vé vào. Chỉ cách trường gần 1km bạn có thể đi bộ hoặc bạn có thể bắt xe buýt số 86, 319, 320, 332, 563 hoặc 608 và xuống tại Ga Thư viện Quốc gia, cách đó một quãng đi bộ.

Địa chỉ: 北京市海淀区中关村南大街33号. 

2.  Tử Trúc Viên 紫竹院公园

Công viên Tử Trúc Viên nằm ở ngoại ô Tây Trực Môn , Bắc Kinh. Đúng  như cái tên, khi đến đây  bạn sẽ như được đến vương quốc của tre. Rừng  trúc, ngôi nhà tre, bàn ghế và mọi thứ đều có nguồn gốc từ loài cây này. Thậm chí cả những cây cầu lớn nhỏ cũng được dựng bằng tre. 

Trong công viên có rất nhiều sen, đặc biệt vào mùa hè, sen trong hồ nở rộ, lá sen xanh ngát tạo nên một không gian tuyệt đẹp. Vào tháng 5 đến tháng 7 là mùa của cẩm tú cầu. Kiến nghị mọi người mặc thật đẹp để lưu lại những hình ảnh xinh tươi khi đến đây nhé. 

Chỉ cách trường gần 1km nên có rất nhiều phương tiện để bạn di chuyển. Để tiết kiệm chi phí đi lại thì xe buýt vẫn là sự lựa chọn hàng đầu!

Địa chỉ: 北京市海淀区中关村南大街35号.

3. Ngũ Tháp Tự 五塔寺塔 

Chùa Ngũ Tháp nằm ở ngoại ô Tây Chi Môn, quận Hải Điện, Bắc Kinh.  Được xây dựng vào năm Thành Hóa thứ 9 đời nhà Minh (1473) và được đặt tên là chùa Trấn Quyết. Năm Càn Long thứ 26 (1761), chùa được đại tu và đổi tên là chùa Đại Chính Giác. Người ta gọi tên nơi đây là Ngũ Tháp Tự vì có 5 ngôi chùa bên trong. 

Môi trường ở đây rất đẹp và ít khách du lịch, hai cây bạch quả trong công viên được cho là cùng tuổi với ngôi chùa, có lịch sử hơn 800 năm. Đi bộ xung quanh vài giờ vào một buổi chiều cuối tuần có thể giúp bạn thư giãn rất nhiều.

Địa chỉ: 北京市海淀区五塔寺村24号北京石刻艺术博物馆内

4. Sở thúc Bắc Kinh 北京动物园 

Tọa lạc trên đường Tây Trực Môn, quận Tây Thành, Bắc Kinh. Đây là một trong những vườn thú đô thị lớn nhất Trung Quốc với các loài động vật hoàn chỉnh nhất. Nơi đây đã có lịch sử hơn 100 năm kể từ năm thứ 32 dưới triều đại của Quang Tự.

Được chia thành ba quận: phía đông, phía nam và phía bắc. Lối vào chính nằm ở quận phía đông. Ngoài ra còn có Thủy cung Bắc Kinh ở quận phía bắc, khi vào đây bạn sẽ cần mua thêm vé nhé. 

Công viên rợp bóng cây xanh, có diện tích cây xanh rộng lớn, rất thích hợp cho các hoạt động dã ngoại, vui chơi của gia đình, nhóm bạn…

Giờ mở cửa từ 07:30-19:00 hàng ngày và ngừng nhận vé vào 18:00.

Địa chỉ: 北京市西城区西直门外大街137号

5. Thủy Cung Bắc Kinh  北京海洋馆

Nằm trong Vườn thú Bắc Kinh, đây hiện là thủy cung   lớn nhất thế giới và là nơi tốt nhất để ngắm động vật biển. Đây là một tòa nhà hình ốc xà cừ khổng lồ có hai tầng và được chia thành bảy khu vực chính trong đó có Vịnh các voi và cá heo, nhà hát đại dương, kỳ quan rừng nhiệt đới,…  

Trong bảo tàng có nhiều loài động vật thủy sinh có hình dạng khác nhau, cũng như cá heo, sư tử biển… Ngoài ra ở đây còn có các màn trình diễn động vật biển khác rất tuyệt vời .

Địa chỉ: 北京市海淀区高粱桥斜街乙18号.
Article Categories:
Cảnh điểm · Trường học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *