Tìm Hiểu Về Thạch Gia Trang – Những Địa Điểm Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch

24/06/2023
Thach Gia Tràng
457
Views
0

Giới Thiệu Chung

Thành phố Thạch Gia Trang, gọi tắt là “Thạch”, trước đây gọi là Thạch Môn, là một thành phố cấp tỉnh, tỉnh lỵ và là thành phố lớn loại I trực thuộc tỉnh Hà Bắc, là một trong những thành phố trực thuộc trung ương quan trọng của tỉnh Hà Bắc. 

Khu vực Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc của Trung Quốc được Quốc vụ viện phê chuẩn. Tính đến năm 2021, thành phố có thẩm quyền đối với 8 quận và 11 quận, đồng thời quản lý 3 thành phố cấp quận, với tổng diện tích là 14.530 kilômét vuông. Đến cuối năm 2022, dân số thường trú là 11,2235 triệu người, dân số đô thị là 8,0179 triệu người, tỷ lệ đô thị hóa là 71,44%.

Thạch Gia Trang
Thạch Gia Trang

Năm 1968, thủ đô của tỉnh Hà Bắc được chuyển đến thành phố Thạch Gia Trang. Các tuyến đường sắt Bắc Kinh-Quảng Châu, Thạch Đài, Thạch Đức và Sóc Hoàng hội tụ tại đây, đây là một trong những đầu mối giao thông đường sắt chính của Trung Quốc.

Thạch Gia Trang là một trong những thành phố trình diễn đổi mới công nghệ quốc gia đầu tiên.

Thạch Gia Trang là trung tâm của tỉnh về chính trị, kinh tế, công nghệ, tài chính, văn hóa và thông tin. Bên cạnh sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, ngành du lịch của Thạch Gia Trang cũng rất phát triển, nhờ cảnh quan thiên nhiên đẹp và tầm quan trọng của thành phố trong lịch sử cách mạng Trung Quốc.

Thạch Gia Trang
Thạch Gia Trang

Địa hình

Thạch Gia Trang kéo dài hai dãy núi Thái Hàng và đồng bằng Hoa Bắc. Phía tây nằm ở phần giữa của dãy núi Thái Hàng và diện tích của nó chiếm khoảng 50% tổng diện tích của thành phố Thạch Gia Trang. Phần phía đông là đồng bằng phù sa của sông Hồ Đà, địa hình thấp ở phía đông nam và cao ở phía tây bắc, có khoảng cách lớn và địa hình phức tạp.

Dãy núi Thái Hàng ở phía tây cao khoảng 1.000 mét so với mực nước biển, địa hình cao chót vót, phía đông của tuyến đường sắt Bắc Kinh-Quảng Châu là một phần của đồng bằng Hoa Bắc.

Đồng bằng phía đông thuộc về đồng bằng phù sa phía trước dãy núi Thái Hàng, và có độ cao thường là 30-100 mét, trong đó làng Bắc Bàng ở thành phố Tân Tập cao 28 mét so với mực nước biển, là điểm thấp nhất trong khu vực.

Khí Hậu

Lượng mưa vào mùa xuân tương đối thấp, thường có gió bắc hoặc gió nam cấp 4, nhiệt độ tăng nhanh vào tháng 3 và tháng 4

Vào mùa hè, chịu ảnh hưởng của luồng không khí nhiệt độ và độ ẩm đại dương, lượng mưa vào tháng 6, 7, 8, và tháng 9 chiếm 20% lượng mưa hàng năm, 63% -70%, thời tiết tương đối ẩm, độ ẩm không khí cao tới 100%

Tháng 7 và tháng 8, vào mùa thu, chịu ảnh hưởng của khí áp cao Mông Cổ, trời nắng không mưa, nhiệt độ ôn hòa, khí hậu dễ ​​chịu, độ ẩm không khí trung bình 78%. Cuối mùa thu có nhiều gió đông bắc và các đợt lạnh, sang mùa đông do ảnh hưởng của áp cao lạnh Xibia, gió tây bắc chiếm ưu thế, khí hậu lạnh hơn, trời trong và ít mây, thường có tuyết rơi.

Những Điểm Tham Quan Ở Thạch Gia Trang

Thành cổ Chính Định

Chính Định từng là một thành lũy được bao bọc bởi những bức tường nhưng đến nay những gì còn sót lại của bức tường dài 24 km chỉ là một đống đổ nát. Tuy nhiên, ở phía Nam Yanzhao Nandajie, Nam môn (Changle Gate) đã được dựng lên để du khách có thể hình dung sự tráng lệ vốn có của tường thành cổ.

Thạch Gia Trang
Thành cổ Chính Định

Chùa Long Hưng

Chùa Long Hưng hay còn gọi là chùa Đại Phật, tọa lạc tại đường Đông Môn Lý , huyện Chính Định, thành phố Thạch Gia Trang , tỉnh Hà Bắc, được xây dựng vào năm Khai Hoàng thứ sáu (586) đời nhà Tùy, vào năm thứ 19 (1710), “Chùa Long Hưng” đến nay vẫn đang được sử dụng, đây là một trong những ngôi chùa Phật giáo sớm nhất, lớn nhất và hoàn chỉnh nhất ở Trung Quốc.

Ngôi chùa có diện tích 82.500m2, với hơn mười sảnh lớn nhỏ, Chùa Long Hưng đã được phê duyệt là điểm thu hút khách du lịch cấp AAAA của Trung Quốc.

Thạch Gia Trang
Chùa Long Hưng

Vu Gia Thôn

Còn gọi là Thạch Thôn, đây là một thôn trấn khá ẩn dật và nép mình sau những ngọn đồi gần biên giới Hà Bắc – Sơn Tây. Trong thôn, dường như tất cả mọi thứ từ nhà cửa, nội thất,… đều được làm từ đá.

Trong Vu Gia Thôn có nhiều kiến trúc thuộc diện bảo tồn như: Những con đường cũ, những ngôi nhà cổ xây từ triều Minh, triều Thanh, rạp hát cổ, đền miếu. Ngoài ra, đây cũng là một ngôi làng điển hình ở Trung Quốc với 95% dân cư mang họ Vu.

Thạch Gia Trang
Vu Gia Thôn

Cầu Triệu Châu

 Cầu Triệu Châu nằm cách huyện Triệu, thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc 2 km về phía nam, được xây dựng vào thời Tùy Khai Hoàng vào những năm đầu của Đại Nghiệp (595-605 sau Công nguyên), do nghệ nhân kiệt xuất Li Chun thiết kế và xây dựng. 

Đây là cây cầu cổ nhất và được bảo tồn tốt nhất trên thế giới. Cầu Triệu Châu với trình độ khoa học cực cao và hình tượng nghệ thuật đẹp chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong lịch sử kiến ​​trúc thế giới.

Thạch Gia Trang
Cầu Triệu Châu

Núi Thương Nham 

Núi Thương Nham nằm ở phía đông nam huyện Cảnh Hưng, thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, cách thành phố Thạch Gia Trang 70 km, có độ cao hơn 1.000 mét, là một trong những danh lam thắng cảnh trọng điểm cấp quốc gia của Trung Quốc. 

Năm 1988, nó được Hội đồng Nhà nước công bố là một trong những danh lam thắng cảnh trọng điểm quốc gia thứ hai. Nhiều bối cảnh điện ảnh và truyền hình của “Tây Du Ký”, “Ngọa hổ tàng long”, “Xác ướp 3”, “Lá thư lông gà”, “Thần dược đại quốc” và “Hoa Mộc Lan” đã được quay tại đây.

Thạch Gia Trang
Núi Thương Nham

Một Số Trường Học Ở Thành Phố Thạch Gia Trang

  • Cao đẳng kỹ thuật và dạy nghề Thạch Gia Trang (石家庄职业技术学院)
  • Cao Đẳng Y Tế Thạch Gia Trang (石家庄医学高等专科学校)
  • Trường Vận Tải Đường Sắt Thạch Gia Trang (石家庄铁路运输学校)

Thành Phố Thạch Gia Trang với rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua sở hữu một vẻ đẹp khiến biết bao khách tham quan phải mê mẩn khi một lần đặt chân đến nơi đây. Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá những địa điểm nổi tiếng này nhé!

Chúng mình còn rất nhiều địa điểm Trung Quốc mới lạ tong CheckinChina, hãy ghé thăm CheckinChina và bình luận phía dưới để chia sẻ cảm nhận của bản thân nhé! 

Article Tags:
Article Categories:
Cảnh điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *